Enstilar – Thuốc trị bệnh vảy nến

Enstilar được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến. Nó giúp giảm đỏ, dày da, và tăng vảy da xảy ra với tình trạng này. Làn da khỏe mạnh sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm…

Danh mục:

Mô tả


Công dụng

Enstilar được sử dụng để điều trị bệnh vẩy nến. Nó giúp giảm đỏ, dày da, và tăng vảy da xảy ra với tình trạng này. Làn da khỏe mạnh sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và bảo vệ bạn với môi trường. Enstilar chứa 2 loại thuốc: Betamethasone là một loại thuốc corticosteroid rất mạnh, hoạt động bằng cách giảm sưng, đỏ và ngứa. Calcipotriene là một dạng vitamin D. Nó còn được gọi là calcipotriol ở các quốc gia khác. Nó hoạt động bằng cách làm chậm sự phát triển của các tế bào da để chúng không tích tụ thành các mảng da dày, có vảy.

Enstilar không nên sử dụng nếu bạn có một số loại bệnh vẩy nến (mảng da với mụn nước có mủ, bệnh vẩy nến trên hầu hết cơ thể của bạn với đỏ / rụng / chảy nước mạnh).
Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Cách sử dụng Enstilar

Đọc tờ thông tin bệnh nhân trước khi bạn bắt đầu sử dụng Enstilar.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Enstilar chỉ sử dụng trên da. Bôi một lớp mỏng trên (các) khu vực bị ảnh hưởng, thường là một lần mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chà nhẹ nhàng và hoàn toàn. Rửa tay sau khi sử dụng, trừ khi bạn đang sử dụng thuốc này để điều trị tay. Tránh để bất kỳ loại thuốc trong mắt hoặc miệng. Nếu điều này xảy ra, rửa sạch ngay với nước. Không thoa sản phẩm này lên mặt, nách hoặc vùng háng. Không sử dụng Enstilar trong hơn 4 tuần trừ khi có chỉ định của bác sĩ.Nếu bạn đang sử dụng thuốc mỡ, vì tăng nguy cơ tác dụng phụ, người lớn không nên sử dụng hơn 100 gram thuốc mỡ mỗi tuần trừ khi bác sĩ theo dõi và chỉ định. Ngoài ra, trẻ em và thanh thiếu niên không nên sử dụng hơn 60 gram thuốc mỡ mỗi tuần.
Nếu bạn đang sử dụng bọt, hãy lắc lon trước khi sử dụng. Không sử dụng hơn 60 gram bọt trong 4 ngày.Không băng bó, quấn hoặc che vùng điều trị trừ khi bác sĩ hướng dẫn bạn làm như vậy. Không áp dụng thuốc này cho các khu vực lớn của da bị hư hại hoặc sử dụng nó trong nếp gấp da. Không áp dụng thuốc này hơn quy định hoặc sử dụng nó thường xuyên hơn hoặc lâu hơn theo chỉ dẫn. Làm như vậy có thể làm tăng lượng thuốc được hấp thụ vào máu của bạn, một tác động có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ của bạn.Thông báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn không cải thiện hoặc nếu nó trở nên tồi tệ hơn. Có thể mất một tuần để thấy bất kỳ cải thiện và 4 tuần để thấy toàn bộ lợi ích của thuốc này.

Tác dụng phụ

Ngứa, rát, đỏ hoặc kích ứng da có thể xảy ra. Nếu bất kỳ tác dụng nào kéo dài hoặc trở nên tồi tệ hơn, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn kịp thời.

Hãy nhớ rằng bác sĩ của bạn đã kê đơn Enstilar vì họ đã đánh giá rằng lợi ích cho bạn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng Enstilar không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Hãy báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm: mỏng da / đổi màu / “rạn da”, sưng / viêm lỗ chân lông tóc (viêm nang lông), làm nặng thêm bệnh vẩy nến.

Enstilar hiếm khi có thể gây ra sự gia tăng mức độ canxi trong máu của bạn. Hãy báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nhưng nghiêm trọng sau đây: thay đổi tinh thần / tâm trạng, táo bón không giải thích được.

Hiếm khi, có thể Enstilar sẽ được hấp thụ từ da vào máu. Điều này có thể dẫn đến tác dụng phụ của quá nhiều corticosteroid. Những tác dụng phụ này có nhiều khả năng ở trẻ em và ở những người sử dụng Enstilar trong một thời gian dài hoặc trên các khu vực lớn của da. Hãy báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào sau đây xảy ra: mệt mỏi bất thường / cực đoan, sụt cân, đau đầu, sưng mắt cá chân / bàn chân, tăng khát / đi tiểu, các vấn đề về thị lực.

Phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, hãy nhờ trợ giúp y tế ngay nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm: phát ban, ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Đây không phải là một danh sách tất cả các tác dụng phụ có thể. Nếu bạn nhận thấy các tác dụng khác không được liệt kê ở trên, liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Các điều nên cẩn thận

Trước khi sử dụng Enstilar, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với betamethasone hoặc calcipotriene; hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần phụ dược, có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Hảy tham khảo dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Trước khi sử dụng Enstilar, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là: mất cân bằng khoáng chất (nồng độ canxi trong máu cao), da mỏng ở những khu vực cần điều trị.

Nếu bạn bị nhiễm trùng da hoặc phản ứng da khác với bệnh vẩy nến (như nhiễm trùng da do vi khuẩn, thủy đậu, mụn rộp), thì nên điều trị trước khi bắt đầu sử dụng Enstilar. Betamethasone và các loại thuốc corticosteroid khác có thể làm chậm phản ứng của cơ thể bạn với thuốc kháng sinh và làm cho việc loại bỏ nhiễm trùng trở nên khó khăn hơn.
Enstilar có thể làm cho bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Hạn chế thời gian của bạn dưới ánh mặt trời. Tránh các gian hàng thuộc da và ánh sáng mặt trời. Sử dụng kem chống nắng và mặc quần áo bảo vệ khi ở ngoài trời. Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn bị cháy nắng hoặc có mụn nước / đỏ da. Bác sĩ có thể hướng dẫn bạn hạn chế hoặc tránh xạ trị trong khi bạn sử dụng sản phẩm này. Hãy hỏi bác sĩ để biết chi tiết.
Đôi khi, sử dụng thuốc corticosteroid trong một thời gian dài hoặc trên những vùng da rộng lớn có thể khiến cơ thể bạn khó đối phó với căng thẳng về thể chất hơn. Do đó, trước khi phẫu thuật hoặc điều trị khẩn cấp, hoặc nếu bạn bị bệnh / chấn thương nghiêm trọng, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ rằng bạn đang sử dụng Enstilar hoặc đã sử dụng Enstilar trong vài tháng qua.

Mặc dù điều này rất hiếm có, Enstilar có thể làm chậm sự tăng trưởng của trẻ em nếu sử dụng trong một thời gian dài. Ảnh hưởng đến chiều cao trưởng thành. Gặp bác sĩ thường xuyên để có thể kiểm tra chiều cao của con bạn.

Khi mang thai, Enstilar chỉ nên được sử dụng khi cần thiết. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ của bạn.

Chúng tôi vẫn chưa biết rõ Enstilar có đi vào sữa mẹ hay không. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho con bú.

Phản ứng với các thuốc khác

Phản ứng thuốc có thể thay đổi cách thuốc của bạn hoạt động hoặc tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Tài liệu này không bao gồm tất cả các phản ứng thuốc có thể. Giữ một danh sách tất cả các loại thuốc bạn đang sử dụng (bao gồm cả thuốc kê toa / thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược) và chia sẻ với bác sĩ của bạn. Không nên bắt đầu, dừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Một số loại thuốc có thể phản ứng với thuốc này bao gồm: các corticosteroid khác (chẳng hạn như prednisone, hydrocortisone), các sản phẩm khác có chứa calcipotriene (calcipotriol).

Quá liều

Enstilar có thể có hại nếu nuốt phải.

Ghi chú

Không chia sẻ Enstilar với người khác.

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và / hoặc y tế (như xét nghiệm chức năng tuyến thượng thận) có thể được thực hiện trong khi bạn đang sử dụng Enstilar, đặc biệt nếu bạn sử dụng nó trong một thời gian dài hoặc áp dụng nó trên các khu vực lớn của cơ thể. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

Cố gắng xác định và giảm các tác nhân có thể làm bệnh vẩy nến của bạn trở nên tồi tệ hơn (như căng thẳng, tổn thương da). Thảo luận với bác sĩ của bạn các cách bổ sung để kiểm soát các triệu chứng, chẳng hạn như sử dụng kem dưỡng ẩm để điều trị da khô, ngứa.

Mất liều

Nếu bạn bỏ lỡ một liều, sử dụng nó ngay khi bạn nhớ. Nếu gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên. Sử dụng liều tiếp theo của bạn vào thời gian thường xuyên. Đừng sử dụng gấp đôi liều để bắt kịp.

Lưu trữ

Lưu trữ Enstilar bọt ở nhiệt độ phòng. Đừng để đông lạnh. Bọt dễ cháy. Tránh hút thuốc trong và ngay sau khi áp dụng bọt. Không làm thủng bọt có thể hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc ngọn lửa mở. Sử dụng bọt trong vòng 6 tháng sau khi mở lon đầu tiên.

Giữ tất cả các loại thuốc tránh xa trẻ em và vật nuôi.

Không xả thuốc xuống nhà vệ sinh hoặc đổ chúng vào cống trừ khi được hướng dẫn làm như vậy. Vứt bỏ đúng cách sản phẩm này khi hết hạn hoặc không còn cần thiết.

Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm này, vui lòng liên hệ với phòng khám của chúng tôi theo số (028) 3925 1990 hoặc tại Trung tâm da Stamford: 99 Sương Nguyệt Ánh, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Enstilar – Thuốc trị bệnh vảy nến”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button