• 84

Lông thường mọc ở nhiều chổ không mong muốn trên cơ thể. Nó thường xuất hiện ở vùng nhân trung, cằm, gò má, lưng, chân, ngón tay, bàn chân, ngón chân. Nó có thể có nhiều nguyên nhân, bao gồm di truyền, hoặc dùng một số thuốc có chứa steroid, cường độ trao đổi của các hocmon tăng nhanh và hội chứng buồng trứng đa nang.
 
Có nhiều cách để loại bỏ những vùng lông không mong muốn. Với hầu hết các phương pháp, thông thường có một số ít sợi lông sẽ mọc trở lại.

 

Cạo
Cạo là tốt nhất cho các vùng chân, tay, lông mặt. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra những sợi lông mọc ngược vào trong, đặc biệt là ở các khu vực dễ nhìn thấy.
 

Nhổ
 
Nhổ sẽ gây đau, nhưng nó là một lựa chọn tốt nếu bạn chỉ có một vài sợi lông mà bạn muốn loại bỏ. Bạn thường nhổ khi tạo dáng chân mày hoặc nhổ một vài sợi lông xuất hiện trên khuôn mặt.
Bạn không nên sử dụng phương pháp tẩy lông này cho khu vực rộng lớn trên da vì nó có thể gây ra những sợi lông mọc ngược hoặc những vết sẹo.
 

Kem làm rụng lông
 
Kem làm rụng lông có thể được bán mà không cần toa bác sĩ.
Có nhiều loại nhưng chất lượng có thể khách nhau vì vậy cần đọc kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng.
Ví dụ, bạn không nên sử dụng một loại kem tẩy lông làm cho lông mu để loại bỏ lông trên khuôn mặt của bạn.
 
Các hóa chất trong các sản phẩm này sẽ triệt đi phần lông không mong muốn.
Sử dụng kem triệt lông cũng phải đúng cách – ví dụ: bạn không nên lưu lại kem triệt lông trên da quá lâu vì nó có thể đốt cháy làn da của bạn.
Nếu bạn có tiền sử dị ứng, trước tiên bạn thử trước với cánh tay để đảm bảo bạn không dị ứng với nó. Và làm theo hướng dẫn sử dụng đi kèm
 
Triệt lông bằng nhiệt độ
Bạn có thể làm điều này tại nhà hoặc bạn có thể thực hiện trong thẩm mỹ viện. Waxing bằng nhiệt độ có thể gây đau đớn và để lại một số sợi lông chưa tẩy được, hơn nữa phương pháp này có thể có tác dụng phụ là nhiễm trùng.
Và nếu dùng nhiệt độ quá cao thì có thể gây ra bỏng. Bạn không nên sử dụng phương pháp này đi kèm sử dụng một số loại kem theo toa mụn (như Retin-A) hoặc isotretinoin.
Nhiều phụ nữ sử dụng phương pháp tẩy lông bằng nhiệt độ này ở vùng bikini và vùng phía trên môi.

Threading
Threading là một phương pháp triệt lông truyền thống của Ấn độ. Các Người Ấn độ ngày xưa dùng một sợi dây để xoay, làm các sợi lông se lại rồi kéo chúng ra khỏi bề mặt da.
 
Triệt lông bằng Laser

 

Đây là một trong những phương pháp kéo dài thời gian lông quay trở lại nhất, nhưng cần phải điều trị 4-6 tuần/lần.
Laser có hiệu quả cao nhất đối với các vùng lông màu đen. Các tia laser hoặc một xung ánh sáng sẽ có tác dụng tiêu diệt các lông đen. Điều trị bằng laser rất tốn kém và gây đau 1 chút, nhưng laser có thể triệt được những vùng lông không mong muốn lông trên nhiều bộ phận của cơ thể. Hãy đặt niềm tin vào Bác sĩ có uy tín và chuyên môn cao. Tuy nhiên do cơ địa của từng người là khác nhau nên lông sau khi triệt cũng sẽ mọc lại và thời gian mọc lại là tùy mỗi người
 
Đốt điện
Đốt điện được thực hiện bởi một Bác sĩ có chuyên môn. Bác sĩ đặt một cây kim nhỏ với một dòng điện đi vào các nang lông và đốt chúng đi.
 
Hãy đến với Satmford Skin Centre để đượchỗ trợ tư vấn và triệt lông bằng laser an toàn và hiệu quả nhất
Stamford Skin Centre – Nơi tin cậy cho làn da bạn
Địachỉ: 99 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1
Điện thoại: 028 3925 1990
Website: stamfordskin.com
Source: webmd

 

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button