• 1

Deoxycholic acid (KYBELLA)

Là một axit mật, còn được biết đến với những tên gọi khác như axit Cholanoic, Kybella, Celluform Plus, Belkyra…

Kybella (Deoxycholic acid) đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận cho sử dụng trên người lớn để cải thiện thẩm mỹ trên gương mặt do tình trạng mỡ tích tụ dưới cằm từ mức độ trung bình tới nặng (mỡ cằm), còn được gọi là “nọng”.

Kybella hiện chưa được xác định về tính an toàn và hiệu quả trong việc điều trị mỡ tại các vùng khác ngoài mỡ cằm hoặc trên trẻ em dưới 18 tuổi.

Kybella hoạt động như thế nào?

Các thành phần hoạt chất trong Kybella là axit deoxycholic  và là một phân tử hình thành tự nhiên trong cơ thể nhằm hỗ trợ sự phân hủy và hấp thu chất béo trong khẩu phần ăn. Khi được tiêm vào nọng, Kybella phá hủy các tế bào mỡ, dẫn đến việc giảm đáng kể khối mỡ dưới cằm. Một khi bị phá hủy, các tế bào này không thể lưu trữ hoặc tích tụ chất béo, vì vậy việc tiếp tục điều trị không còn cần thiết khi bạn đã đạt được mục tiêu thẩm mỹ mong muốn của mình.

Trước khi điều trị, bác sỹ sẽ kiểm tra vùng bên dưới và xung quanh cằm  để xác định xem Kybella (axit deoxycholic) có phù hợp với bạn hay không. Sau đó, bác sỹ sẽ lên liệu trình điều trị riêng cho bạn dựa vào lượng mỡ dưới cằm và các mục tiêu thẩm mỹ của bạn.

Việc điều trị “nọng” có thể được thực hiện bằng cách tiêm nhiều mũi nhỏ hoặc đưa vào qua ống thông nhỏ (cannula).  Số lần điều trị chính xác và liều lượng Kybella tùy thuộc vào khối lượng mỡ thừa bạn có dưới cằm và kết quả mong muốn của bạn.

Do cằm của mỗi người khác nhau, nên số lần điều trị với mỗi bệnh nhân cũng sẽ không giống nhau. Vì thế, bác sỹ sẽ giúp bạn xác định cần bao nhiêu liệu trình điều trị dựa trên số lượng và sự phân phối lượng mỡ thừa của bạn.

Nhìn chung, Kybella (axit deoxycholic) được tiêm  cách nhau khoảng một tháng. Trung bình, các bệnh nhân cần khoảng từ ba đến năm liệu trình.

Sau khi điều trị  bằng Kybella, đôi khi, bạn sẽ bị sưng, bầm hoặc tê dưới cằm. Hãy thông báo cho bác sỹ của bạn nếu bạn bị bất kỳ tác dụng phụ  nào khác như phản ứng dị ứng….

Call Now Button