• 190

Giới thiệu về Phương Pháp Tiêm Botox

Botox là một dung dịch pha loãng có nguồn gốc từ độc tố của vi khuẩn Botulinum (vi khuẩn gây ngộ độc khi ăn thịt hộp, xúc xích…). Botox được dùng để tiêm vào một số cơ nhỏ trên mặt để làm tê liệt hoặc làm suy yếu hoạt động của các cơ này. Chính các hoạt động co cơ là nguyên nhân tạo ra các nếp nhăn.

Độc tố Botulinum được nghiên cứu lần đầu tiên vào cuối những năm 1960 để điều trị chứng rối loạn thần kinh. Botox được FDA chứng nhận lần đầu tiên vào năm 1989 cho việc sử dụng để điều trị các rối loạn ở cơ mắt (như tật nháy mắt, lác mắt,…). Tương tự, Botox cũng được các bác sỹ sử dụng để điều trị cho các nếp nhăn giữa hai chân mày và một số rối loạn cơ có liên quan đến thần kinh.

Trái ngược với những quan điểm sai lệch cho rằng botox là một hóa chất nguy hại, thuộc danh sách cấm. Vào tháng 4/2002, FDA hoàn toàn hài lòng về kết quả các nghiên cứu cho thấy Botox làm giảm rõ rệt rất nhiều nếp nhăn giữa hai chân mày, có thể kéo dài đến 120 ngày và chứng nhận Botox là một loại dược phẩm. Botox cũng được chấp thuận sử dụng cho việc điều trị các nếp nhăn trên trán, chứng đau nữa đầu, nhức đầu do căng thẳng kéo dài, và một số bệnh khác. Nó được công nhận như một dược phẩm trên toàn thế giới.

Đặt lòng tin vào các bác sĩ có tâm đức

Chỉ nên sử dụng botox với những vùng có hệ cơ ít hoạt động để không gây ảnh hưởng đến nhóm cơ khác và biểu cảm của khuôn mặt mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm đẹp. Rất may mắn là những nhóm cơ này lại thường là nơi xuất hiện dấu vết của tuổi già sớm nhất: vết nhăn giữa chân mày, vết chân chim ở mắt, nếp nhăn trên trán, nếp nhăn ở cổ đều có thể được điều trị rất hiệu quả và an toàn bằng phương pháp tiêm Botox.

Tuy nhiên, việc này cần được thực hiện bởi bác sĩ trị da bị lão hóa giỏi và giàu y đức. Nếu đến những địa chỉ không uy tín, bạn có thể được tư vấn và chỉ định tiêm thêm những vùng cơ khác như quanh miệng hay ở má để làm lợi doanh thu cho thẩm mỹ viện. Điều này rất nguy hiểm bởi đó là hệ cơ nhai và nói, có tần suất hoạt động thường xuyên nhất trên mặt. Khi bi tiêm botox sẽ làm giảm chức năng hoạt động của nó gây căng cứng cơ mặt, gây ra nhiều biến chứng nguy hại về sau. Mặt khác chỉ cần sai sót trong việc định vị tiêm có thể gây ảnh hưởng đến vùng cơ xung quanh mà khu vực cần điều trị lại không có tác dụng.

Với đội ngũ các bác sĩ ngoại – giỏi – kinh nghiệm từ phòng khám chuyên khoa da Stamford, bạn hoàn toàn yên tâm về quy trình cũng như hiệu quả điều trị bằng botox.

Với vùng cơ mắt, trán và cổ botox sẽ mang lại cho bạn làn da láng mịn và trẻ trung thấy rõ

Quy trình điều trị

  • Trước khi điều trị: Bạn sẽ được đặt nằm trên ghế dài giống như trong các phòng mạch nha sỹ. Tùy theo khả năng chịu đau mà bác sỹ có thể sẽ gây tê nhẹ bằng cách chườm lạnh hoặc thoa kem gây tê lên vùng điều trị.
  • Thực hiện: Bác sỹ sẽ xác định chính xác vị trí tiêm Botox bằng cách kiểm tra sự co cơ tại vị trí nếp nhăn. Việc tiêm Botox được thực hiện trong khoảng 10 phút.
  • Sau khi điều trị: Không cần thời gian bình phục. Một số biểu hiện thông thường sau khi tiêm là mí mắt tạm thời bị sụp xuống. Có thể bạn sẽ bị đau, viêm, sưng, mềm và đỏ hoặc thâm tím và chảy máu chút ít tại vị trí tiêm.
  • Kết quả: Kết quả sẽ được nhìn thấy vài ngày sau khi tiêm và kéo dài trong khoảng từ 3-4 tháng.

Hãy đến phòng khám phòng khám chuyên khoa da Stamford và trải nghiệm làn da được trẻ hóa thật tươi tắn và rạng ngời.
 

 

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button