• 1

Xóa hình xăm là một thủ tục được thực hiện để cố gắng loại bỏ một hình xăm không mong muốn. Các kỹ thuật phổ biến được sử dụng để loại bỏ xăm bao gồm laser, phẫu thuật loại bỏ bề mặt da, cà da….
Mực được xăm dưới lớp trên cùng của da. Điều đó làm cho việc xóa xăm trở nên phức tạp và tốn kém hơn so với việc xăm ban đầu.
 
Nếu bạn quan tâm đến việc xoá xăm, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu về việc lựa chọn các phương pháp phù hợp. Đừng tự xóa xăm bằng kem tẩy hoặc các phương pháp điều trị tại nhà không có hiệu quả và có thể gây kích ứng da hoặc các phản ứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da hoặc ảnh hưởng đến thẩm mỹ như sẹo lồi.
 
Tại sao bạn lại muốn xóa xăm?
 
Bạn có thể xem xét xóa xăm nếu bạn hối hận một hình xăm hoặc bạn không hài lòng với sự xuất hiện của hình xăm nào đó. Có lẽ hình xăm đã phai mờ hoặc mờ, hoặc bạn quyết định rằng hình xăm không phù hợp với hình ảnh hiện tại của bạn..
Xóa xăm rất quan trọng nếu hình xăm làm bạn phản ứng dị ứng hoặc các biến chứng khác, chẳng hạn như nhiễm trùng.
 
Rủi ro

  • Sẹo lồi
  • Nhiễm trùng hoặc đổi màu da cũng có thể xảy ra.

Bạn chuẩn bị như thế nào
 
Nếu bạn đang cân nhắc việc xóa xăm, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn phương pháp điều trị phù hợp với màu mực xăm, mang lại hiệu quả cao.
 
Ví dụ, một số loại mực xăm đáp ứng được điều trị bằng laser nhiều hơn những loại khác. Tương tự như vậy, hình xăm nhỏ có thể phù hợp với việc cắt bỏ.
 
Xóa hình xăm thường được thực hiện như là một thủ tục ngoại trú với gây tê tại chỗ. Các kỹ thuật cắt bỏ hình xăm phổ biến bao gồm điều trị bằng laser, phẫu thuật cắt bỏ và cà da.
 
Phẫu thuật bằng laser.
 
Q-swich laser phát ra năng lượng trong một xung đơn, mạnh mẽ – thường được dùng để xóa xăm.
 
Trước khi điều trị bằng laser, vùng da cần xóa xăm sẽ được bôi hoặc tiêm thuốc tê. Sau đó tia laser sẽ phát ra một sung có chứa năng lượng mạnh làm vỡ vùng mực xăm.
Đối với hình xăm nhiều màu có thể cần điều trị bằng các loại laser khác nhau và các bước sóng khác nhau.
Sau khi xóa xăm, vùng da vừa tác động laser sẽ có thể sưng đỏ hoặc phồng rộp lên một chút
Nhưng sẽ hết hẳn trong vài ngày. Khi điều trị bằng laser bạn cần làm nhiều lần để có thể làm tan mực xăm ở mức độ hoàn hảo nhất mà bạn muốn.

Phẫu thuật cắt bỏ
 
Trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ, da bị tê bởi một thuốc gây tê cục bộ. Hình xăm được lấy ra bằng dao mổ, và các cạnh của da được khâu lại với nhau.
Sau khi làm thủ thuật, sẽ sử dụng thuốc kháng khuẩn để làm lành vết thương. Xóa xăm bằng phẫu thuật có hiệu quả – nhưng nó sẽ để lại sẹo và chỉ có thể thực hiện cho các hình xăm nhỏ.
 
Cà da
Trong quá trình cà da, vùng xăm sẽ được làm lạnh đến khi tê liệt.
Sau đó, bề mặt hình xăm sẽ bị cà với một thiết bị quay tốc độ cao có bánh xe mài mòn hoặc bàn chải. Điều này làm cho mực xăm bay ra khỏi da.
Bạn sẽ cảm thấy đau ở khu vực cà hình xăm khoảng 10 ngày sau đó. Vì sẽ không đoán được kết quả và có thể để lại sẹo nên ngày nay thường không dung phương pháp này.
 
Kết quả
Hình xăm được xăm trên da là vĩnh viễn nên việc xóa xăm là rất khó khăn. Rủi ro khi xóa xăm là sẹo hoặc có thể một số mực xăm còn lại.
  
Phòng khám chuyên khoa da Stamford áp dụng phương pháp xóa xăm bằng laser Pico.
Công nghệ tiên tiến nhất hiện nay điều trị sắc tố da bao gồm xóa xăm.
 
Stamford Skin Centre – Nơi tin cậy cho làn da bạn
Địa chỉ: 99 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1
Điện thoại: 028 3925 1990 – 0919 736 990
Website: stamfordskin.com

 

1 Bình luận

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button