• 87
Biển Chết ở Israel được gọi là biển chết vì không có sinh vật gì có thể sống được trong đó. Nhiều yếu tố môi trường góp phần tạo cho Biển Chết trở thành một trong các hồ nước mặn nhất trên thế giới.
 

Nước biển của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương chứa từ 3%-4% muối, Biển Chết chứa 32% muối và mộ hàm lượng rất cao các chất khoáng khác như: lưu huỳnh, magiê, canxi, brom, kali. Nếu bạn chưa đến Biển Chết, tôi có thể nói với bạn là mùi của nước có chứa lưu huỳnh ở đây thật kinh khủng. Thật khó có thể tưởng tượng được là bất cứ thứ gì quá độc hại như thế lại được xem như là một phương pháp điều trị thẩm mỹ.

Có lẽ không đến nổi sốc khi tôi nói rằng không có nghiên cứu nào cho thấy các loại khoáng từ Biển Chết có tác dụng đối với nếp nhăn. Tuy nhiên, cũng có vài nghiên cứu chứng minh rằng có một số loại khoáng có hiệu quả tích cực đối với da bị vảy nến. (Nguồn: Israel Journal of Medical Sciences, November 2001, page 828-832; British Journal of Dermatology, June 2001, page 1154-1160; International Juornal of Dermatology, February 2001, page 158-159; Journal og the American Academy of Dermatology, August 2000, page 325-326).Bệnh vảy nến là một dạng bệnh về da, có đặc điểm là các tế bào da phân chia rất nhanh.

Không ai hoàn toàn chắc chắn rằng các loại khoáng và muối ở Biển Chết có tác dụng đối với bệnh vảy nến như thế nào. Một trong những giả thiết phổ biến hơn cho rằng lợi ích của Biển Chết là nồng độ khoáng trong nước cao sẽ làm giảm quá trình phân bào không kiểm soát. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hiệu quả sẽ tích luỹ dần và kết quả có thể kéo dài cho đến khoảng 5 tháng.

 

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button