• 103

Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể bạn, bao gồm da, tóc và móng tay.

Cảm xúc cũng ảnh hưởng mạnh mẽ lên làn da. Khi căng thẳng là một phần của cuộc sống, thì điều quan trọng là bạn tìm cách khắc phục nó.

Căng thẳng ảnh hưởng đến làn da bạn như thế nào?

Căng thẳng gây ra một phản ứng hóa học trong cơ thể làm cho làn da trở nên nhạy cảm và dễ phản ứng. Nó cũng làm chậm quá trình phục hồi da.
Bạn đã bao giờ nhận thấy khi đang căng thẳng, bạn nổi mụn nhiều hơn? Đó là do stress làm cho cơ thể dễ sản xuất cortisol và các hoóc-môn khác, kích thích tuyến bã nhờn sản xuất nhiều chất nhờn hơn. Da nhờn có xu hướng dễ bị mụn trứng cá và các vấn đề về da khác.

Căng thẳng cũng có thể:

Làm trầm trọng thêm các bệnh về da. Ví dụ, căng thẳng có thể làm trầm trọng thêm bệnh vẩy nến, bệnh rosacea, và chàm. Căng thẳng cũng có thể làm nổi mề đay, phát ban và có thể làm bùng phát các mụn nước.

Cản trở sự chăm sóc da hằng ngày. Căng thẳng làm bạn bỏ quên việc chăm sóc da, điều đó có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về da.

Các bệnh về da cũng có thể gây căng thẳng. Một số người rất xấu hổ về làn da của mình, và không muốn cho người khác biết, chính điều này có thể làm cho bạn căng thẳng và bệnh trở nên xấu hơn..

Nếu bạn đang gặp vấn đề về da mà chữa không khỏi hoặc tái đi tái lại nhiều lần thì hãy suy nghĩ đến việc khắc phục tình trạng căng thẳng của bạn.

8 cách để giảm ảnh hưởng của stress cho da 

Mặc dù không thể tránh căng thẳng một cách hoàn toàn, chúng ta vẫn có nhiều cách để xử lý stress hiệu quả. Hãy thử những phương pháp sau:

• Đừng bỏ mặc làn da của bạn. Hãy chăm sóc nó ngay cả khi bạn đang mệt mỏi hoặc căng thẳng.
• Tập thể dục thường xuyên giúp làn da và toàn bộ cơ thể khỏe mạnh.
• Hãy dành thời gian để làm điều mà bản thân bạn thật sự thích, ngay cả khi bạn chỉ có mười phút, ví dụ: tắm hoặc đọc một bài báo.
• Hãy dành thời gian đi bộ.
• Thực hành các kỹ thuật để quản lý căng thẳng, chẳng hạn như các bài tập thở, yoga, thiền…
• Ngủ đủ giấc. Bảy đến tám tiếng mỗi đêm là tốt nhất.
• Nói KHÔNG (từ chối). Giúp thiết lập các giới hạn và ranh giới để giảm căng thẳng cho bạn .
• Trò chuyện với một ai đó. Tìm sự giúp đỡ từ một người bạn hoặc một nhà trị liệu chuyên nghiệp.

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button