• 365
ẤU TRÙNG DI CHUYỂN Ở DA LÀ GÌ?

Ấu trùng di chuyển ở da là một bệnh nhiễm ký sinh trùng ở da do ấu trùng giun móc thường lây từ chó, mèo và các loài động vật khác. Sự lây nhiễm có thể xảy ra khi da của bạn tiếp xúc trực tiếp với ấu trùng, thường qua việc tiếp xúc với đất hoặc cát bị nhiễm.

TRIỆU CHỨNG

               

Các dấu hiệu của bệnh Ấu trùng di chuyển thường xuất hiện từ 1 đến 5 ngày sau khi bị nhiễm, mặc dù đôi khi lâu hơn. Các dấu hiệu và triệu chứng thường gặp bao gồm:

 • Các tổn thương màu đỏ, ngoằn ngoèo và lan dần. Do sự di chuyển của ấu trùng dưới da gây nên. Các tổn thương có thể “di chuyển” đến 2 cm trong một ngày.
 • Ngứa và khó chịu. Tổn thương có thể ngứa, châm chích hoặc đau.
 • Sưng tấy ở da cũng có thể gặp.
 • Bệnh có thể xảy ra ở bất cứ đâu trên cơ thể, mặc dù nó thường xảy ra ở những khu vực có khả năng tiếp xúc với đất hoặc cát bị ô nhiễm, chẳng hạn như bàn chân, mông, đùi và tay.

Vì các tổn thương của bệnh có thể gây ngứa dữ dội, nên thường đi kèm vết trầy xước ở da. Điều này có thể dẫn tới tổn thương da, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng thứ phát.

ĐIỀU TRỊ

Ấu trùng di chuyển ở da là một bệnh tự giới hạn. Ấu trùng dưới da thường chết sau 5 đến 6 tuần mà không cần điều trị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể mất nhiều thời gian hơn để khỏi bệnh. Sử dụng thuốc bôi hoặc thuốc uống có thể giúp loại bỏ tình trạng nhiễm kí sinh trùng nhanh hơn.

20 Bình luận

 1. Hdppof
  13/05/2021 at 5:21 chiều

  clopidogrel drug – plavix 25 plavix buy online usa

 2. Itqaqg
  02/06/2021 at 2:54 chiều

  amoxicillin no prescription – genamoxi amoxil 500 mg generic name

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button