• 2

Nếu bạn có sinh hoạt tình dục, thì việc khám sức khỏe sinh dục định kỳ nhằm loại trừ các bệnh lây qua đường tình dục là vô cùng quan trọng. Phần lớn bệnh lây qua đường tình dục không có triệu chứng báo trước hoặc không thể phát hiện qua thăm khám thông thường, mà bệnh cần phải được phát hiện bằng các phương pháp đặc hiệu. Bạn cũng cần thăm khám khi quan hệ tình dục với bạn tình có nguy cơ cao hoặc khi bạn có các triệu chứng như thấy đau, tiết dịch vùng kín. Nhiều bệnh lây qua đường tình dục có thể để lại di chứng sau này cho người mắc bệnh, và họ có thể lây cho các bạn tình của họ nếu không được điều trị.

quan-he-tinh-duc

Bệnh lây lan qua đường tình dục rất khó phát hiện bởi vẻ bề ngoài

Trung tâm Phòng chống và Quản lý Bệnh tật của Hoa Kỳ, gọi tắt là CDC, khuyến cáo rằng tất cả nam và nữ có nguy cơ cao mắc bệnh lây qua đường tình dục cần được tầm soát các bệnh như chlamydia, lậu, giang mai, HIV, viêm gan siêu vi B, và viêm gan siêu vi C (đối tượng có nguy cơ cao bao gồm: có bạn tình mới hoặc có nhiều bạn tình, dùng bao cao su không thường xuyên, quan hệ tình dục trong lúc đang say rượu hay dùng thuốc kích thích, hoặc mua dâm). Đối với nam quan hệ tình dục với nam (MSM), Trung tâm Phòng chống  và Quản lý Bệnh tật của Hoa Kỳ khuyến cáo cần làm xét nghiệm HIV, giang mai, viêm gan siêu vi B, chlamydia và lậu hàng năm.

Bạn có thể hạn chế các rủi ro gây bệnh lây qua đường tình dục bằng cách tránh các yếu tố nguy cơ trên. Mặt khác, bạn cần đưa bạn tình đến cùng làm xét nghiệm tầm soát bệnh để giúp cả hai không phải lo lắng về việc lây nhiễm bệnh cho nhau.

 *** Những ai cần tầm soát bệnh lây qua đường tình dục: Bạn cần tầm soát bệnh khi:

–  Bạn dự định kết hôn
–  Bạn bắt đầu mối quan hệ với người mới hoặc có bạn tình mới
–  Bạn có nhiều bạn tình
–  Bạn là nam có quan hệ tình dục với nam
–  Bạn đang khám sức khỏe định kỳ
–  Bạn có tiếp xúc với nguồn lây bệnh lây qua đường tình dục
–  Bạn đang lo lắng vì có các triệu chứng nghi ngờ bệnh
–  Bạn muốn được an toàn và an tâm

*** Chương trình tầm soát bệnh lây qua đường tình dục bao gồm:

– Bệnh Chlamydia
– Lậu
– Giang mai
– HIV (tùy trườnghợp)
– Viêm gan siêu vi B (tùy trườnghợp)
– Viêm gan siêu vi C (tùy trườnghợp)
– Herpes sinh dục (tùy trườnghợp)
– Mồng gà sinh dục (tùy trường hợp)

***Chương trình tầm soát bệnh sẽ diễn ra như sau:

Bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm thăm khám bệnh, trong đó bao gồm hỏi bệnh sử về hoạt động sinh hoạt tình dục của bạn, khám tổng quát các cơ quan và tư vấn về điều trị, dự phòng và cung cấp kiến thức. Bạn sẽ được xét nghiệm máu và nước tiểu. Dịch từ bộ phận sinh dục nếu có cũng sẽ được xét nghiệm. Bạn sẽ được trả kết quả kiểm tra sau 1-2 ngày làm việc. Toàn bộ thông tin về bạn sẽ hoàn toàn được giữ kín giữa bạn và bác sĩ.

*** Hãy trao đổi với bác sĩ của bạn

Bác sĩ Doanh Lư – bách sĩ da liễu giỏi, chuyên khám và chữa:

– Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục
– HIV và các bệnh nhiễm trùng ngoài da
– Bệnh viêm gan (A, B và C)
– Bệnh da liễu tổng quát và điều trị da bằng Laser

*Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Việt và Tiếng Hoa

Bác sĩ Doanh là Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm (Bộ Y tế Mỹ)

Liên hệ trước để được đặt lịch tư vấn và khám chữa bệnh

Phòng khám chuyên khoa da liễu của chúng tôi làm việc theo lịch bên dưới:

Thứ 2 – Thứ 6
8:30 sáng – 5:00 chiều
Thứ 7: 8:30 sáng – 2:00 chiều

10 Bình luận

  1. vreyrolinomit
    07/04/2021 at 5:36 chiều

    Throughout the great scheme of things you actually secure a B+ for hard work. Where you misplaced me personally ended up being in all the specifics. You know, as the maxim goes, the devil is in the details… And it could not be more accurate in this article. Having said that, let me say to you what did work. Your authoring is certainly highly persuasive and that is possibly why I am making the effort in order to opine. I do not really make it a regular habit of doing that. Secondly, although I can easily see a jumps in reason you make, I am definitely not convinced of just how you seem to connect your ideas that produce your conclusion. For right now I will, no doubt yield to your point but trust in the foreseeable future you actually connect your facts much better.

  2. Claudspife
    13/04/2021 at 5:37 chiều

    amoxicillin over the counter in canada: amoxil – amoxicillin 750 mg price

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button