• 2

Vảy phấn trắng là một rối loạn da chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em và thanh thiếu niên. Nguyên nhân chính xác vẫn chưa được biết rõ. Tuy nhiên, bệnh được cho là có thể liên quan đến bệnh chàm.

Những người mắc bệnh xuất hiện các khoảng da màu đỏ hoặc hồng thường có hình tròn hoặc hình bầu dục. Các tổn thương da thường hết với kem dưỡng ẩm hoặc tự biến mất. Tuy nhiên, chúng thường để lại vết da giảm sắc tố sau khi tình trạng đỏ da đã mờ dần. Bệnh không có tính lây nhiễm.

Triệu chứng


Người bị vảy phấn trắng có những khoảng da tròn, hình bầu dục hoặc hình dạng không đều màu hồng nhạt hoặc đỏ. Các khoảng da này thường có vảy và khô. Chúng có thể xuất hiện trên:
• Mặt, thường gặp nhất
• Phần trên cánh tay
• Cổ
• Ngực
• Lưng

Các khoảng màu hồng nhạt hoặc đỏ có thể mờ dần thành các khoảng da sáng màu, trắng sau vài tuần. Những khoảng da này thường sẽ hết trong vòng vài tháng, nhưng chúng có thể tồn tại vài năm trong một số trường hợp. Chúng dễ thấy hơn trong những tháng mùa hè khi vùng da xung quanh bị sạm. Điều này là do các tổn thương vảy phấn trắng không ăn nắng.

Những lựa chọn điều trị

Không cần điều trị bệnh Vảy phấn trắng. Các khoảng da giảm sắc tố thường biến mất theo thời gian.

Bác sĩ có thể kê toa một loại kem dưỡng ẩm hoặc kem bôi tại chỗ có thể giúp giảm sự đổi màu da và làm giảm khô, bong tróc hoặc ngứa da.

Ngay cả khi bạn đã điều trị, bệnh có thể trở lại trong tương lai. Bạn có thể cần phải sử dụng kem bôi một lần nữa. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, vảy phấn trắng thường tự biến mất khi đến tuổi trưởng thành.

Call Now Button