• 1

Khuôn mặt lão hóa
Bạn có biết rằng nhiều dấu hiệu lão hóa bắt nguồn từ việc giảm thể tích trên gương mặt?
Khi các mô trên mặt mỏng ra, các đường trở nên khắc quanh mũi và miệng và má trông hơi rỗng. Dermal filler có thể thay thế thể lượng bị mất để giúp làm mờ nếp nhăn, làm đầy đặn đôi môi và khôi phục gương mặt trẻ trung hơn.

Chất làm đầy (Filler)
Chất làm đầy là những chất giống như gel được tiêm bên dưới da để phục hồi thể tích bị mất, làm mịn và làm mềm nếp nhăn, hoặc tăng cường các đường nét trên khuôn mặt. Hơn 1 triệu đàn ông và phụ nữ hàng năm đã chọn phương pháp điều trị trẻ hóa da mặt phổ biến này, đây có thể là một cách hiệu quả để trông trẻ hơn mà không cần phẫu thuật hay thời gian nghỉ dưỡng.

Làm thế nào chất làm đầy có thể làm trẻ hoá gương mặt của tôi?
Trong khi chất làm đầy được gọi là chất làm đầy nếp nhăn, nhưng rất tuyệt vời là chúng có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ làm mờ nếp nhăn! Dưới đây là một số vấn đề chất làm đầy có thể giúp giải quyết:
– Làm mịn các đường xung quanh mũi và miệng (a.k.a. marionette, nụ cười và vết râu rồng)
– Tăng cường & khôi phục thể lượng cho má hoặc thái dương
– Giảm bớt nếp nhăn xung quanh môi
– Đầy đặn & nâng cao đôi môi
– Làm mờ nếp nhăn cằm
– Cải thiện tính đối xứng giữa các đặc điểm trên khuôn mặt

Chất làm đầy được làm bằng gì?
Đã có nhiều sản phẩm filler được FDA phê duyệt mà các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng.
Nói chung, chất làm đầy được phân loại theo hoạt chất mà chúng được tạo ra. Để lưu ý cho sự an toàn: bạn hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chất làm đầy với thương hiệu đã được FDA chấp thuận, và chỉ có các bác sĩ đã được cấp phép, mới được sử dụng các loại sản phẩm này.

Hyaluronic Acid (HA)
Hyaluronic acid là một chất tự nhiên đã được tìm thấy trong da của bạn. Nó giúp giữ cho da đầy đặn và ngậm nước. Chất làm đầy HA thường mềm và giống như gel. Kết quả là tạm thời, kéo dài từ 6 đến 12 tháng hoặc lâu hơn trước khi cơ thể hấp thụ dần dần và tự nhiên các hạt sẽ bị tiêu huỷ. Hầu hết các chất làm đầy HA được truyền với lidocaine để giúp giảm sự khó chịu trong lúc điều trị. Các chất làm đầy đã HA được FDA cấp phép bao gồm:
– Các sản phẩm Restylane: Restylane, Restylane Silk, Restylane Lyft, Restylane Refyne và Restylane Defyne
– Các sản phẩm của Juvéderm: Juvéderm XC, VOLUMA, VOLBELLA, VOLLURE Belotero Balance
– Calcium Hydroxylapatite (CaHA)
Canxi hydroxylapatite cũng là một chất tự nhiên, được tìm thấy chủ yếu trong xương của chúng ta. Khi được sử dụng trong chất làm đầy, các hạt canxi gần như siêu nhỏ và lơ lửng trong một lớp gel mịn. Độ đặc của chất làm đầy CaHA thường dày hơn so với chất làm đầy axit hyaluronic và thường kéo dài hơn, khoảng 12 tháng đối với hầu hết bệnh nhân. Canxi hydroxylapatite cũng được báo cáo là giúp kích thích sản xuất collagen tự nhiên, và nó thường được sử dụng cho các đường nhăn và nếp nhăn sâu hơn. Chất độn CaHA được FDA phê chuẩn bao gồm Radiesse®.
– Poly-L-lactic Acid
Poly-L-lactic acid là một chất tương thích sinh học (có nghĩa là nó an toàn để sử dụng trong cơ thể), chất tổng hợp phân hủy sinh học. Nó đã được sử dụng nhiều năm trong các thiết bị y tế, chẳng hạn như các loại chỉ khâu có thể tiêu trong cơ thể. Các sản phẩm axit poly-L- lactic được phân loại về mặt kỹ thuật là chất kích thích collagen, và cơ chế chính của chúng để làm mịn nếp nhăn là bằng cách giúp làn da của bạn xây dựng lại collagen tự nhiên. Poly-L-lactic acid thường được sử dụng để điều trị nếp nhăn trên khuôn mặt sâu hơn và kết quả có thể kéo dài hơn 2 năm. Chất làm đầy axit Poly-L-lactic được FDA phê chuẩn bao gồm Sculptra® Aesthetic.
– Polymethylmethacrylate (PMMA)
Polymethylmethacrylate (PMMA) là một chất tổng hợp, tương thích sinh học đã được sử dụng trong y học trong nhiều thế kỷ qua. Trong các chất làm đầy da, PMMA có dạng một quả cầu siêu nhỏ, hoặc quả bóng nhỏ, nằm dưới da vô thời hạn để tiếp tục hỗ trợ làm đầy da. Chất làm đầy PMMA cũng sẽ chứa collagen, một chất tự nhiên trong da cung cấp cấu trúc và độ săn chắc. Chất làm đầy PMMA được FDA cấp phép bao gồm Bellafill® (trước đây gọi là Artefill).

Làm cách nào để chọn một Bác sỹ tiêm Filler?
Khi chọn một bác sỹ cho các phương pháp điều trị tiêm, hãy đưa ra quyết định của bạn với cùng mức độ chăm sóc và xem xét kỹ lưỡng mà bạn thực hiện cho một quy trình phẫu thuật. Điều trị filler vẫn là một thủ tục y tế đòi hỏi đào tạo, kiến thức và kỹ năng cụ thể để đảm bảo điều trị an toàn và kết quả tự nhiên. Chọn một bác sỹ có kiến thức sâu rộng về giải phẫu khuôn mặt, mắt thẩm mỹ, kỹ năng và độ chính xác của bác sĩ phẫu thuật. Bất cứ bạn chọn ai, hãy chắc rằng bác sỹ của bạn có một nền tảng đã được chứng minh về y học thẩm mỹ cũng như đào tạo và kinh nghiệm khi thực hiện tiêm filler. Yêu cầu xem hình ảnh trước và sau của các bệnh nhân cũa bác sỹ.

Tôi cần loại filler (chất làm đầy) nào?
Với rất nhiều sản phẩm filler (chất làm đầy) trên thị trường, có thể khó biết lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn mà không có hướng dẫn của bác sĩ có kinh nghiệm. Mỗi sản phẩm được pha chế khác nhau để có kết cấu, mật độ và độ sâu tiêm nhất định, điều đó có nghĩa là mổi chất làm đầy sẽ hoạt động tốt hơn cho từng khu vực mà bạn quan tâm. Mặc dù nhà cung cấp của bạn sẽ xác định sản phẩm nào là tốt nhất cho bạn, nhưng sơ đồ sau đây minh họa nói chung nơi các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có xu hướng áp dụng một số sản phẩm:

 


Quy trình điều trị ra sao?

Tiêm filler (chất làm đầy) là một cách điều trị không cần phẫu thuật và thường được hoàn thành ngay tại phòng khám. Điều trị ban đầu của bạn sẽ bắt đầu với một tư vấn, trong thời gian đó bạn sẽ gặp bác sĩ của bạn để thảo luận về mối quan tâm và mục tiêu của bạn.

Tư vấn tiền điều trị
Trong quá trình tư vấn, bác sĩ của bạn sẽ đánh giá khu vực bạn quan tâm và xem xét lịch sử bệnh lý của bạn. Mặc dù các rủi ro liên quan đến chất làm đầy là rất hiếm, bạn cần báo cáo đầy đủ tiền sử bệnh của mình trước khi điều trị, vì một số bệnh dị ứng, da và thần kinh, hoặc thuốc có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn hoặc kết quả của bạn.
Chẳng hạn, bạn cần nói với bác sĩ nếu bạn đang dùng NSAID (ví dụ: aspirin, ibuprofen, naproxen) hoặc chất làm loãng máu, vì những chất này làm tăng khả năng bị bầm tím.

Điều trị tiêm filler
Ngay trước khi điều trị, khu vực này sẽ được làm sạch, và bạn có thể được gây tê tại chỗ để làm tê khu vực trước khi tiêm. Nhiều sản phẩm filler cũng có chứa lidocaine, một loại thuốc gây tê nhẹ, nhằm giúp giảm thiểu sự khó chịu trong và sau khi điều trị. Bác sỹ của bạn sau đó sẽ tiêm một lượng chất làm đầy chính xác một cách chiến lược bên dưới da.
Tùy thuộc vào sản phẩm và các khu vực được điều trị, bạn sẽ có thể nhận thấy kết quả ngay sau khi được tiêm filler. Một số bệnh nhân bị bầm tím và sưng nhẹ, nhưng đây chỉ là tạm thời và sẽ giảm dần sau những ngày điều trị. Bạn sẽ có thể quay trở lại các hoạt động bình thường ngay sau khi điều trị, nhưng bác sĩ của bạn có thể yêu cầu bạn nghỉ ngày tập thể dục hoặc hoạt động gắng sức khác.


Kết quả kéo dài trong bao lâu?
Hiệu quả của chất làm đầy sẽ kéo dài bao lâu tùy vào sản phẩm, khu vực điều trị và bệnh nhân. Nói chung, sản phẩm càng đậm đặc và càng được tiêm sâu thì càng tồn tại lâu, mặc dù đây không phải là quy tắc cho tất cả mọi người. Để duy trì kết quả của bạn, bác sĩ của bạn sẽ chỉ cần lặp lại điều trị, điều chỉnh số lượng và kỹ thuật khi cần thiết để đảm bảo kết quả tối ưu.
Chất làm đầy axit Hyaluronic có xu hướng là lựa chọn tạm thời nhất, và do đó thường được khuyên dùng cho bệnh nhân dùng chất làm đầy lần đầu. Chúng thường sẽ kéo dài từ 6 đến 18 tháng. Tiêm vào môi sẽ tan nhanh hơn một chút so với các nếp gấp ở mũi. Một số chất làm đầy HA, chẳng hạn như VOLUMA, được điều chế để tồn tại lâu hơn, nhưng thường bị giới hạn ở một số khu vực nhất định, chẳng hạn như má.
Chất làm đầy tổng hợp có xu hướng tồn tại lâu hơn, vì chúng không được cơ thể hấp thụ.
Chúng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho đúng bệnh nhân, nhưng bạn sẽ muốn sẵn sàng cam kết với kết quả sẽ có trong vài năm và chọn một nhà cung cấp có kinh nghiệm, có trình độ, có phong cách thẩm mỹ mà bạn thích.

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button