• 1

Một số phương pháp điều trị tự nhiên có thể hỗ trợ trong việc giảm mụn viêm và mụn trứng cá:

• Dầu cây chè (trà). Gel có chứa 5% dầu cây chè có thể có hiệu quả như các loại kem dưỡng da chứa 5% benzoyl peroxit, mặc dù dầu cây chè có thể hoạt động chậm hơn. Tuy nhiên phương pháp này cũng có thể xảy ra các phản ứng phụ như viêm da tiếp xúc hoặc nếu bạn đang bị bệnh rosacea (hội chứng đỏ mặt) thì tình trạng mụn sẽ trở nên tồi tệ hơn. Một nghiên cứu cho thấy rằng m

ột cậu bé đã phát triển tuyến vú sau khi dùng hỗn hợp hoa oải hương và sản phẩm dành cho tóc làm từ dầu cây chè. Vì vậy Dầu cây chè chỉ nên được sử dụng tại chỗ (bôi ngoài da)

• Alpha hydroxy axit. Axít tự nhiên này được tìm thấy trong trái cây có múi và một số thực phẩm khác. Khi bôi trên da, alpha hydroxy acid giúp hỗ trợ loại bỏ các tế bào da chết và thu nhỏ lỗ chân lông. Nó cũng có thể hỗ trợ cải thiện sự xuất hiện của sẹo mụn.
Tuy nhiên cũng có một số tác dụng phụ như sau: tăng độ nhạy cảm đối với ánh nắng mặt trời, đỏ da, đau nhức nhẹ và kích ứng da.

• Axit Azelaic. Loại axit tự nhiên này được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ động vật. Nó có tính chất kháng khuẩn. Nếu dùng axit azelaic axit 20%  hai lần/ngày trong ít nhất 4 tuần sẽ có tác dụng hỗ điều trị mụn trứng cá dần dần. Axit azelaic theo toa (Azelex, Finacea) cũng có thể dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
• Mỡ bò (chiết xuất): Các loại kem chứa 5% chiết xuất mỡ bò, cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị mụn trứng cá khi bôi hai lần/ngày.
• Kẽm. Thành phần kẽm trong kem dưỡng da và các loại kem khác có thể làm giảm mụn trứng cá mụn trứng cá.
 
• Chiết xuất trà xanh. Chỉ với 2 % chiết xuất trà xanh đã giúp hỗ trợ làm giảm mụn trứng cá. Kết quả trên được đưa ra theo nghiên ở thanh thiếu niên và người trưởng thành có mụn, mức độ từ nhẹ đến trung bình.• Aloe vera: aloe vera gel 50 % được kết hợp với một loại thuốc mụn trứng cá thông thường (tretinoin) trong tám tuần lễ với 60 người bị mụn trứng cá ở mức độ trung bình, cho kết quả hỗ trợ điều trị mụn trứng cá tốt hơn khi dùng tretinoin thông thường.
Cần thêm nghiên cứu để xác định hiệu quả tiềm ẩn và sự an toàn lâu dài của các phương pháp điều trị mụn từ thiên nhiên, y học cổ tryền Trung Quốc và các loại thảo mộc. Tốt nhất hãy đến khám bác sĩ da liễu để biết ưu điểm cũng như khuyết điểm trước khi bạn quyết định áp dụng một trong những phương pháp kể trên.
Phòng khám chuyên khoa da liễu Stamford với các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong ngành sẽ tư vấn chính xác cho bạn nên và không nên làm gì với làn da của mình.

Stamford Skin Centre – Nơi tin cậy cho làn da bạn.
Địa chỉ: 99 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1
Điện thoại: 028 3925 1990 – 0919 736 990
Website: stamfordskin.com

Call Now Button