Bác sĩ Lư Doanh là người Mỹ gốc Việt. Cô tốt nghiệp Cử nhân Khoa học của Viện Công nghệ Massachusetts năm 1995, và tốt nghiệp Đại học Y khoa Massachusetts năm 2001. Từ 2001-2004, bác sĩ Doanh học nội trú Nội khoa tổng quát tại trường Đại học Arizona, và từ 2004-2006 cô được đào tạo chuyên ngành truyền nhiễm tại trường Đại học Nam California. Cả hai trường Đại học Massachusetts và Đại học Nam California đều nằm trong top 50 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu trong bảng xếp hạng của US News and Reports, và Đại học Massachusetts nằm trong top 10 về đào tạo chăm sóc sức khỏe tổng quát.


Góc làm việc của bác sĩ Lư Doanh Doanh

Bs. Doanh quay lại Việt Nam vào năm 2006 để làm việc cho PEPFAR (Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống AIDS) thông qua chương trình AIDS của Đại Học Y Harvard tại Việt Nam. Cô giữ chức vụ giảng viên y khoa tại Harvard. Công việc của cô bao gồm đào tạo các bác sĩ Việt Nam làm việc tại các bệnh viện phòng khám công về chăm sóc và điều trị người nhiễm HIV. Cô cũng tham gia  viết  Hướng dẫn chăm sóc và điều trị HIV cho người lớn và trẻ em của Bộ Y Tế Việt Nam.

Bác sĩ Doanh là thành viên của Bộ Y Tế Mỹ chuyên ngành Nội Khoa và Truyền Nhiễm.

Cô bắt đầu làm việc tại Phòng khám chuyên khoa da Stamford từ năm 2013. Cô theo học ngành Da Liễu tại trường Đại Học Cardiff danh tiếng (Vương quốc Anh), và trở thành Bác sĩ chuyên khoa Da liễu (Merit) từ năm 2014.

Bác sĩ Doanh chuyên khám và điều trị các bệnh da liễu tổng quát như mụn, chàm, bệnh vảy nến và ứng dụng điều trị laser cho các bệnh lý về da và móng như bệnh nấm móng, mụn cóc, sẹo phì đại và sẹo lồi, triệt lông, và rạn da. Cô vẫn tiếp tục điều trị các bệnh truyền nhiễm như HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.


Chụp ảnh da 


Bác sĩ Lư Doanh Doanh đang làm điều trị cho bệnh nhân

Ngoài ra, bác sĩ Doanh còn là giảng viên khoa Y của trường Đại Học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Bác sĩ có thể nói được 3 thứ tiếng: Việt, Anh, Trung

Call Now Button