• 901

Đổ mồ hôi nách nhiều có thể gây khó chịu cho nhiều người, nhưng không phải là không có cách điều trị cho tình trạng này. Có rất nhiều phương pháp giúp giảm tiết mồ hôi mà bạn có thể thử ngay tại Stamford Skin Centre.

 1. Sử dụng sản phẩm chứa chất giảm tiết mồ hôi

Chất giảm tiết mồ hôi tại chỗ vừa có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vừa ngăn các tuyến mồ hôi hoạt động.

Điều quan trọng là bạn cần biết sử dụng sản phẩm này đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu. Điều này có nghĩa là bạn nên:

 • Chỉ thoa chất giảm tiết mồ hôi lên vùng da sạch và khô (không thoa vào vùng nách đã đổ mồ hôi hoặc vùng nách vẫn còn ẩm do tắm).
 • Sử dụng vào buổi tối, sau khi bạn tắm.
 • Cạo lông vùng nách vì lông có thể cản trở hoạt động của chất giảm tiết mồ hôi. (Tuy nhiên, hãy nhớ không cạo ngay trước khi thoa vì chất này có thể gây kích ứng ở da mới cạo lông.)
 1. Phương pháp triệt lông bằng laser

Lông có khả năng giữ ẩm, và lông dưới cánh tay cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đang bị đổ mồ hôi nách nhiều, thì việc triệt lông bằng laser là một phương pháp bạn nên thử. Và nếu bạn thường xuyên bị ảnh hưởng bởi mùi hôi đi kèm mồ hôi nách, triệt lông bằng laser cũng có thể giúp giảm bớt hoặc loại bỏ mùi hôi này.

 1.  Phương pháp tiêm Botox

Một lựa chọn điều trị khác cho tình trạng đổ mồ hôi nhiều là tiêm botulinum toxin A (Botox), loại thuốc được sử dụng tương tự cho điều trị các nếp nhăn da. Botox được FDA chấp thuận để điều trị đổ mồ hôi quá nhiều ở vùng nách, nhưng một số bác sĩ cũng sử dụng nó cho mồ hôi lòng bàn tay và lòng bàn chân.

Botox hoạt động bằng cách ngăn chặn việc giải phóng một chất hóa học báo hiệu kích hoạt các tuyến mồ hôi hoạt động. Hiệu quả có thể kéo dài gần một năm.

Một số bước bạn có thể thực hiện tại nhà để kiểm soát việc ra mồ hôi nhiều:

 • Tránh một số thức ăn gây ra mồ hôi như thức ăn cay, tỏi và hành, thức ăn có hàm lượng chất béo cao, chế độ ăn nhiều natri, đồ uống có cồn, đồ uống nóng, v.v.
 • Không mặc quần áo bó sát.
 • Luôn uống đủ nước.
 • Tránh caffein. Caffeine kích thích hệ thần kinh và làm tăng tiết mồ hôi. Nó cũng làm cho huyết áp của bạn tăng, tăng nhịp tim và tăng hoạt động tuyến mồ hôi.
 • Không hút thuốc lá.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như dịch vụ tại Stamford Skin Centre xin liên hệ (028) 3925 1990 – 0919 453 338 để được tư vấn.

 

Call Now Button