• 866

Xóa bỏ bớt Hori và bớt Ota với công nghệ hiện đại tại Stamford

Bớt sắc tố Hori

Là một dạng bớt sắc tố với những mảng tròn màu xám đến nâu, thường gặp phải ở mặt. Vị trí hay gặp là nằm đối xứng hai bên má, hai bên thái dương, hai bên mí mắt cánh mũi hay mũi hoặc trên trán. Chúng thường xuất hiện trễ ở nữ giới, khoảng từ 40-50 tuổi.

Nhiều người thường nhầm lẫn loại bớt này với nám nên dùng các loại kem để điều trị, nhưng không có kết quả. Về mô bệnh học, bớt Hori là do sắc tố melanin đóng thành từng mảng, nằm ở lớp trung bì và thượng bì của da. Bớt này nhất thiết phải điều trị bằng laser và đa số điều trị hiệu quả với laser YAG 1064nm.

Bớt Hori có khoảng 18% là do di truyền. Ngoài ra các yếu tố như hoocmon, chấn thương, ánh sáng mặt trời cũng là các tác nhân kích thích sự hình thành và phát triển của loại bớt này.

Bớt sắc tố Ota

Thường có dạng đốm dẹt phẳng màu xanh đen hoặc xanh xám. Loại bớt này có tỷ lệ người bị nhiều nhất ở Châu Á. Bớt Ota có 90% nằm ở một bên mặt, chủ yếu ở khu vực quanh mắt, má, trán, thái dương,…có thể lan vào trong niêm mạc mắt, miệng hoặc mũi.

Bớt Ota xuất hiện đa số là từ lúc mới sinh hoặc tuổi dậy thì. Chúng là do melanin tập trung thành từng mảng ở hạ bì đến thượng bì, nằm tương đối sâu trong da. Tác nhân kích thích bớt Ota có thể do chấn thương, stress hoặc kinh nguyệt.

ĐIỀU TRỊ

***Điều trị bớt sắc tố Hori

  • Phương pháp truyền thống: Mài da, nitơ lạnh, laser CO2, tuy nhiên hiệu quả thường không cao do melanin nằm sâu trong toàn bộ các lớp của da và rủi ro cao.
  • Phương pháp hiện đại: Dùng laser Q-switched Nd:YAG kết hợp với Hydroquinone, Axit vitamin A và kem chống nắng.

***Điều trị bớt sắc tố Ota

  • Phương pháp truyền thống: Mài da, lột da bằng hóa chất, nitơ lạnh, phẫu thuật.
  • Phương pháp hiện đại: Dùng laser Q-switched Nd:YAG.

Hình ảnh trước và sau khi điều trị bớt Hori tại Stamford Skin Centre:

 

 

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button